FORGOT YOUR DETAILS?

Thể Lệ Cuộc Thi Ảnh #WhyVietnam

Giới thiệu chung

#WhyVietnam là chương trình quốc gia quảng bá du lịch Việt Nam lần đầu tiên được Tổng cục Du lịch Việt Nam tổ chức nhằm lan tỏa và truyền cảm hứng cho người Việt trong, ngoài nước và người nước ngoài cùng chung tay chia sẻ những hình ảnh đẹp nhất về văn hóa, con người, thiên nhiên, ẩm thực và đất nước Việt Nam trên mạng xã hội.  

Mỗi bức ảnh sẽ là góc nhìn mới về một Việt Nam giàu nét văn hóa truyền thống nhưng vẫn hiện đại, năng động và hiếu khách và ẩn sau những tấm hình đó là lòng yêu nước, tự hào dân tộc và sự mến yêu Việt Nam. #WhyVietnam hứa hẹn sẽ tạo nên một  xu hướng mới cho giới trẻ, những người Việt Nam và người nước ngoài đam mê, yêu thích du lịch cùng toàn thể công dân  Việt Nam yêu nước cùng thể hiện.

THAM GIA NGAY ĐỂ CÙNG LAN TOẢ HÌNH ẢNH ĐẸP NHẤT VỀ VIỆT NAM ĐẾN BẠN BÈ QUỐC TẾ VÀ RINH NHỮNG GIẢI THƯỞNG VÔ CÙNG HẤP DẪN!

Sứ mệnh

Chúng ta tự hào vì một Việt Nam với vẻ đẹp bất tận. Song, vẻ đẹp đó vẫn chưa được khai thác xứng đáng với tiềm năng và được truyền tải đến số đông bạn bè quốc tế như vẻ đẹp vốn có của du lịch Việt Nam.

Dù chúng ta là những người con của Đất nước, là những cá nhân có tâm với sự phát triển của du lịch nước nhà hay là những du khách yêu và gắn bó với Việt Nam, hãy cùng chung tay lan tỏa chương trình #WhyVietnam để chia sẻ những bức hình đẹp nhất về Việt Nam trên mạng xã hội, nhằm lan tỏa tình yêu đất nước, niềm tự hào dân tộc và truyền tải thông điệp mời gọi bạn bè quốc tế đến với Việt Nam giàu đẹp.

Hãy lan tỏa #WhyVietnam!

Đối tượng dự thi

 • Toàn bộ công dân Việt Nam đang cư trú trong và ngoài lãnh thổ Việt Nam
 • Người nước ngoài đã hoặc đang du lịch, sinh sống tại Việt Nam từ 15 trở lên

Cách thức tham gia

 • Mỗi cá nhân tham gia chương trình, đăng tải những bức ảnh đẹp nhất về Việt Nam (con người, thiên nhiên, văn hóa, cuộc sống, danh lam thắng cảnh…) lên mạng xã hội qua trang Fanpage/Instagram cá nhân hoặc Fanpage: facebook.com/whyvietnam2016.
 • Mỗi bức ảnh cần được đính kèm hashtag #whyvietnam và lời chia sẻ lý do Vì sao bạn yêu Việt Nam hoặc Vì sao bạn chọn Việt Nam.

*Khuyến khích thực hiện: Thay hình ảnh đại diện (avatar photo) của trang Facebook/Instagram cá nhân bằng logo của chương trình để hưởng ứng.

Các bước tham gia cụ thể:

 • Bước 1: Người tham dự chia sẻ công khai (Public) những bức ảnh chụp của mình về Việt Nam về chủ đề cảnh đẹp, con người, ẩm thực... trên Facebook, Instagram cá nhân hoặc Fanpage Why Vietnam
 • Bước 2: Viết lời đề tựa  ngắn gọn giải thích “Lý do tại sao bạn đến Việt Nam” hoặc “Lý do tại sao bạn yêu Việt Nam” cùng hashtag #whyvietnam
 • Bước 3: Đăng ký tham dự cuộc thi bằng cách điền đầy đủ thông tin cá nhân tại website: www.whyvietnam.com hoặc Fanpage: facebook.com/whyvietnam2016

Quy định về tác phẩm dự thi

Ảnh dự thi phải thỏa mãn những điều kiện sau:

 • Là những bức ảnh do người tham gia tự chụp về Việt Nam (có thể về chủ đề con người, thiên nhiên, văn hóa, danh lam thắng cảnh, cuộc sống, lịch sử…). Chương trình không chấp nhận hình ảnh tải từ Internet hoặc sao chép từ người khác.
 • Đã chia sẻ trên các Fanpage/Instagram cá nhân hoặc Fanpage của chương trình
 • Đã gắn hashtag #whyvietnam và có lời chia sẻ cảm xúc Vì sao bạn yêu Việt Nam HOẶC Vì sao bạn chọn đến Việt Nam.
 • Phải là những ảnh chưa đạt giải ở bất cứ cuộc thi nào. Ảnh dự thi không được phép trái với thuần phong mỹ tục Việt Nam.
 • Phải được đăng trong khoảng thời gian đã quy định ở mục 6.

Người tham gia có bức ảnh dự thi hợp lệ và cung cấp đầy đủ, chính xác thông tin đăng ký dự thi sẽ có cơ hội nhận được giải thưởng giá trị của cuộc thi.

Không giới hạn số lượng ảnh dự thi. Mỗi ảnh sẽ được tính là một bài dự thi riêng biệt.

Thời gian

 • Nhận ảnh dự thi và bình chọn: Từ 9:00 ngày 30/11 đến 23:59 ngày 18/12
 • Thời gian công bố kết quả: 14:00 ngày 20/12
 • Ảnh dự thi sẽ được đăng tải liên tục trên Website: www.whyvietnam.com và Fanpage: facebook.com/whyvietnam2016 (chậm nhất là trong vòng 24h kể từ khi người tham gia gửi bài). Ban tổ chức sẽ gửi thông báo xác nhận qua email hoặc tin nhắn riêng qua mạng xã hội khi bài dự thi của người tham gia được đăng tải.
 • Thông tin chi tiết về chương trình vui lòng tham khảo tại:
  • www.whyvietnam.com
  • Fanpage: facebook.com/whyvietnam2016

Cách thức bình chọn & Đánh giá

 • Ảnh dự thi sẽ được Ban Tổ Chức (BTC) đăng tải trên website: www.whyvietnam.com hoặc Fanpage: https://www.facebook.com/whyvietnam2016/
 • Ảnh dự thi đoạt giải là ảnh có tổng số lượt THÍCH, CHIA SẺ & NHẬN XÉT (LIKE, SHARE & COMMENT) từ bạn bè, người thân hợp lệ cao nhất.

Tiêu chí chấm giải

Tiêu chí chấm giải chung cuộc:

 • 50% dựa trên số lượng người ủng hộ cho bức ảnh (dựa trên tổng lượt Like, Share, Comment). 01 lượt bình chọn online hợp lệ là 01 lượt Like, Share, Comment không bị trùng lặp và không có dấu hiện gian lận.
 • 30% dựa trên tính thẩm mỹ, nghệ thuật, mức độ sáng tạo, mới lạ…
 • 20% dựa trên lời tựa hay và có tính chất kêu gọi cộng đồng cùng tham gia và ủng hộ chương trình #Whyvietnam

Cơ cấu giải thưởng

01 Giải Đặc Biệt 

Bức ảnh truyền cảm hứng nhất, được chia sẻ rộng rãi với nhiều lượt  Like, Share, Comment nhất trên mạng xã hội, cùng với hashtag #whyvietnam và lời tựa ý nghĩa về tình yêu đối với Việt Nam hay lôi cuốn thúc giúc mọi người đến thăm và khám phá Việt Nam

01 chuyến du lịch xuyên Việt dành cho 2 người trị giá 50.000.000 VND

01 Giải Nhất

Bức ảnh truyền cảm hứng, được chia sẻ rộng rãi với nhiều lượt  Like, Share, Comment trong Top 2 trên mạng xã hội, cùng với hashtag #whyvietnam và lời tựa ý nghĩa về tình yêu đối với Việt Nam hay lôi cuốn thúc giúc mọi người đến thăm và khám phá Việt Nam

04 vé máy bay khứ hồi Vietjet trị giá lên đến 40.000.000 VND

01 Giải Nhì

Bức ảnh truyền cảm hứng, được chia sẻ rộng rãi với nhiều lượt  Like, Share, Comment trong Top 3 trên mạng xã hội, cùng với hashtag #whyvietnam và lời tựa ý nghĩa về tình yêu đối với Việt Nam hay lôi cuốn thúc giúc mọi người đến thăm và khám phá Việt Nam

03 vé máy bay khứ hồi Vietjet trị giá lên đến 30.000.000 VND

01 Giải Ba

Bức ảnh truyền cảm hứng, được chia sẻ rộng rãi với nhiều lượt  Like, Share, Comment trong Top 4 trên mạng xã hội, cùng với hashtag #whyvietnam và lời tựa ý nghĩa về tình yêu đối với Việt Nam hay lôi cuốn thúc giúc mọi người đến thăm và khám phá Việt Nam

02 vé máy bay khứ hồi Vietjet trị giá lên đến 20.000.000 VND

Quyền và trách nhiệm của người tham gia

 • Trong thời gian 07 ngày kể từ lúc BTC thông báo kết quả cuộc thi trên trang Facebook WhyVietnam, người đoạt giải có nhiệm vụ gửi thông tin cá nhân về cho chương trình qua Fanpage Message để được hướng dẫn nhận giải. Thông tin cá nhân gồm: Tên, Số Điện Thoại, CMND, Facebook và link ảnh dự thi. Trong mọi trường hợp thông tin được gửi sau thời gian quy định giải thưởng sẽ bị hủy.
 • Mỗi thí sinh được nhận tối đa 01 giải thưởng trong khuôn khổ cuộc thi. Trong trường hợp thí sinh tham gia từ 02 bài dự thi trở lên, BTC sẽ chỉ chọn ra 1 bài dự thi có kết quả bình chọn online cao nhất để trao giải.
 • Thí sinh có tác phẩm đạt giải cần xuất trình văn bản đồng thuận tham dự cuộc thi của người được chụp ảnh cho BTC và đảm bảo không xảy ra tranh chấp về bản quyền tác giả.

Quyền và trách nhiệm của Ban tổ chức

 • BTC có toàn quyền gỡ bỏ những tác phẩm có chứa nội dung nhạy cảm hoặc ảnh hưởng đến thuần phong mỹ tục và văn hoá Việt Nam. Nếu thí sinh đăng ảnh có nội dung không hợp lệ sẽ bị truất quyền tham gia cuộc thi mà không cần thông báo trước.
 • BTC có toàn quyền loại bỏ thí sinh tham gia ra khỏi cuộc thi mà không cần thông báo trước nếu BTC phát hiện thí sinh đó thực hiện bất cứ hành động nào gây ảnh hưởng đến kết quả trung thực cuối cùng của cuộc thi.
 • BTC có toàn quyền sử dụng hình ảnh, tên tuổi của thí sinh cũng như tác phẩm dự thi (nội dung và hình ảnh) mà không phải trả bất kì khoản phí nào liên quan đến quyền tác giả cho người dự thi. Ảnh đoạt giải sẽ được BTC yêu cầu gửi ảnh gốc (>5MB, định dạng jpg, png, jpeg), chưa qua chỉnh sửa để làm tư liệu.
 • Nếu có bất kỳ thay đổi nào về thể lệ của chương trình, BTC sẽ thông báo trên trang Facebook WhyVietnam.
 • Sau 07 ngày kể từ ngày BTC công bố danh sách nhận thưởng, người tham gia có tên trong danh sách sẽ nhận được giải thưởng từ chương trình.

Địa điểm nhận giải: Trụ sở của công ty Vntrip.vn: Tầng 5 Tòa nhà 21T1 Hapulico Complex, Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.

Khi tới nhận giải thưởng, người đoạt giải cần mang theo CMND và chứng minh mình chính là chủ nhân của Bức ảnh đoạt giải. Trong trường hợp BTC không liên lạc được với người đạt giải trong vòng 07 ngày kể từ ngày công bố kết quả, giải thưởng sẽ không còn hiệu lực.

 • BTC có trách nhiệm bảo mật thông tin cá nhân cho thí sinh tham gia cuộc thi này, không chia sẻ cho bên thứ ba và chỉ sử dụng cho mục đích trao đổi thông tin giữa công ty và thí sinh.
 • Trong trường hợp nhiều thí sinh có cùng kết quả bình chọn (có tổng lượt Like, Share, Comment bằng nhau), BTC sẽ dựa vào các tiêu chí đánh giá về hình ảnh và lời đề tựa để đưa ra quyết định cuối cùng về tác phẩm đạt giải.

Quy định chung

 • Thí sinh tham gia cần đọc và hiểu rõ thể lệ của cuộc thi, đồng ý và tuân theo quy định bản thể lệ này. Người tham gia phải đảm bảo mình có toàn quyền sử dụng và sở hữu hợp pháp tác phẩm dự thi. BTC cuộc thi không chịu trách nhiệm nếu xảy ra bất kì tranh chấp nào liên quan đến bản quyền của tác phẩm dự thi. BTC được quyền sở hữu đối với các tác phẩm dự thi và đạt giải cũng như công bố kết quả cuộc thi cho mục đích truyền thông.
 • BTC sẽ kiểm duyệt và loại bỏ những bài dự thi có dấu hiệu gian lận bình chọn hoặc có nội dung không phù hợp với thể lệ chương trình mà không cần báo trước. Trong trường hợp phát sinh tranh chấp, khiếu nại liên quan đến cuộc thi, BTC sẽ trực tiếp giải quyết và quyết định của BTC là kết quả cuối cùng.
 • Giải thưởng không có giá trị quy đổi thành tiền mặt.
 • 01 lượt bình chọn online hợp lệ là 01 lượt Like, Share, Comment không bị trùng lặp và không có dấu hiện gian lận.
 • Khi có thắc mắc về chương trình, người dự thi có thể liên hệ với BTC trên trang Facebook WhyVietnam để được giải đáp.
 • Thành viên của đơn vị tổ chức cuộc thi sẽ không được tham gia và nhận giải của chương trình.
TOP